Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Borussia Dortmund?
578 views

Bạn là fan của đội bóng Borussia Dortmund nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Borussia Dortmund chưa? Cùng tin thể thao tìm hiểu ý nhĩa logo Borussia Dortmund nhé!

Những điều về CLB Borussia Dortmund bạn cần biết

Borussia Dortmund là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất nhì nước Đức với lượng fan hâm mộ khổng lồ. Được thành lập vào ngày 19 tháng 12 năm 1909, trải qua 110 năm hình thành và phát triển đến nay, Borussia Dortmund đã có cho mình 5 danh hiệu vô địch Bundesliga, 4 cúp DFB, 1 UEFA Winners Cup, và 1 lần vô địch Champions League vào năm 1997.

Sân nhà của Borussia Dortmund là sân vận động nổi tiếng hiện đại nhất nhì thế giới, Signal Iduna Park với sức chứa lên đến 81.360 người. Màu áo đầu tiên của Dortmund là Xanh – Trắng – Đỏ. Sau khi sáp nhập với các CLB láng giềng là Britannia, Rhenania và Deutsche Flagge CLB mới có màu áo truyền thống hiện nay là Vàng – Đen.

Trong các trận đấu của Dortmund chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Borussia Dortmund?

Ý nghĩa logo Borussia Dortmund

– Màu sắc: Không giống như biểu tượng của Manchester United, 2 màu sắc chủ đạo của logo là vàng và đen đây là màu áo truyền thống của CLB, đây cũng là màu sắc của logo đầu tiên của CLB 1945.

– BVB: là chữ viết tắt của dòng chữ Ballspielverein Borussia, trong đó Ballspielverein nghĩa là câu lạc bộ chơi bóng đá.

– 09: Dù đến năm 1945 Dortmund mới có mẫu logo chính thức, tuy nhiên CLB đã chính thức ra mắt từ năm 1909, 09 cũng là biểu tượng của ngày thành lập CLB.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua ý nghĩa đằng sau logo Borussia Dortmund rối nhé. Nhìn chung Logo của Borussia Dortmund được thiết kế rất đơn giản và mang ý nghĩa của đội bóng hơn là nghệ thuật.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."