Ba siêu nhân, một khung thành
799 views

Iker Casillas tiến tới, mỉm cười và ôm nhẹ người đồng nghiệp. Keylor Navas – thủ môn của đội tuyển quốc gia Costa Rica, vừa hoàn thành xong buổi tập của mình trên sân Reino De Leon. Đi bên cạnh ngôi sao bong da so Casillas, David de Gea gật đầu chào Navas, rồi sau đó lướt nhanh qua anh.

Ba siêu nhân, một khung thành. Ảnh: Internet.
Ba siêu nhân, một khung thành. Ảnh: Internet.

Đó là một khung cảnh ấn tượng mà người ta đã quan sát được. Hôm thứ tư, Costa Rica tập buổi cuối trước khi gặp Tây Ban Nha. Cập nhật thông tin livescore.Sau khi đội khách tập xong, đội chủ nhà cũng bắt đầu buổi tập của mình. Và ở đó, cả ba “siêu nhân”  đã giáp mặt nhau.Một ngày sau, Keylor Navas có màn trình diễn siêu đẳng trước những người đồng đội bên phía Real Madrid. Costa Rica đã thua 1-2, nhưng thậm chí họ còn có thể thua đậm hơn nữa, nếu không có sự xuất sắc của Navas.

Giờ thì người ta bắt đầu cảm nhận được sức nóng kinh khủng của những chiếc găng tay ở Bernabeu. David de Gea có một mùa giải phi thường cùng Manchester United. Ở Premier League, anh chẳng khác gì “siêu nhân”. Nhưng với màn trình diễn tại Reino De Leon, xa hơn nữa là World Cup, hay ở đội bóng cũ Levante, nơi Navas có danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất, tại sao không cho anh cơ hội?

Và vẫn còn đây, huyền thoại Casillas. Khi được báo chí Tây Ban Nha hỏi về tương lai của người đội trưởng Real, Navas trả lời rằng, anh luôn tôn trọng tất cả, và nói mới là điều quan trọng nhất.

Nhưng hai ngày trước đó, trong những  buổi tập đầu tiên của tuyển Tây Ban Nha, người ta đã thấy Casillas đối xử với David de Gea như thế nào. Link xem truc tiep bong da hôm nay tại đây. Keylor có thể là người biết nhẫn nhịn, vì thân phận “thấp cổ bé họng” của mình nhưng Casillas thì không. Nhìn từ quá khứ, làm gì có những đội trưởng nào của Real Madrid ngồi yên để chịu trận?

Không phải ngẫu nhiên mà những thông tin về việc Iker Casillas muốn rời đi đang lan nhanh như gió. Xét về mặt lý tính mà nói, anh sẽ đi đâu? Arsenal sắp có Petr Cech, Valencia đang khát thủ môn, nhưng đội bóng TBN ở một đẳng cấp quá thấp. David de Gea vẫn chưa đến, và những tin đồn ấy có thể là chủ ý của Casillas, một thông điệp giành cho BLĐ Real. Họ cần phải chọn, hoặc là anh hoặc là De Gea.

Liệu ai còn nhớ Diego Lopez, cựu thủ môn của Sevilla không phải là một kẻ kém cỏi. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan mùa rồi. Và anh đã thua trong cuộc chiến “truyền thống” với Casillas. Con đường nào cho Navas? Có lẽ anh cũng biết rồi.

Nhưng De Gea thì ở một tâm thế khác, không chỉ vì anh từng bắt cho Manchester United, một CLB ở tầm vóc ngang ngửa Real. Mà còn vì anh có thể là thế hệ tương lai của Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Ở De Leon, Casillas đã dự bị cho anh, và người ta không dám chắc rằng, ở Euro năm tới, Casillas có còn được bắt chính tiếp hay không.

Real Madrid luôn vô cùng khốc liệt. Và cũng phải rất lâu rồi, người ta mới lại được chứng kiến một cuộc cạnh tranh khủng khiếp trong khung thành như thế.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."