Ánh Viên – “mục tiêu chinh phục” của Singapore
847 views

Tham gia năm nội dung, giành 4 HCV và phá năm kỷ lục SEA Games sau hai ngày thi đấu là thành tích quá ấn tượng khiến kình ngư Ánh Viên trở thành “mục tiêu chinh phục” của chủ nhà Singapore.

Ánh Viên - "mục tiêu chinh phục" của Singapore
Đối thủ bắt tay chúc mừng chiến thắng của Ánh Viên – Ảnh: T.P.

Tờ nhật báo SEA Games của ban tổ chức gọi Ánh Viên là “cô gái thép”. Trước buổi thi đấu ngày 7-6, một vị trọng tài người Singapore ghé vào khu vực có nhiều phóng viên VN để dự báo: “Buổi thi đấu tối nay sẽ rất kịch tính.” Thật vậy, khi ánh đèn vừa rực sáng là một tràng giới thiệu của ban tổ chức quanh Ánh Viên.Và một vị bình luận viên lớn tuổi đã kết luận: “Với sự xuất sắc của Ánh Viên, VN là một thế lực của bơi lội Đông Nam Á. Ánh Viên Register 11 nội dung và Singapore đặt kỳ vọng vào Li Tao (VĐV đẳng cấp thế giới của Singapore) sẽ cùng Ánh Viên cạnh tranh quyết liệt.”

Tối 7-6, Li Tao chỉ thắng được Ánh Viên ở nội dung thế mạnh của mình là 50m bướm nữ và điều này khiến cả nhà thi đấu như nổ tung bởi những tràng pháo tay phấn khích của khán giả Singapore. Nhưng sau đó, sân khấu phải nhường lại cho màn độc diễn của Ánh Viên.

Và Ánh Viên có màn trình diễn xuất sắc giành 2 HCV và phá thêm hai kỷ lục SEA Games ở nội dung thế mạnh 200m ngửa (2 phút 14,12 giây) và 200m hỗn hợp cá nhân (2 phút 13,53 giây). Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, Ánh Viên cho biết: “Tôi vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với màn trình diễn này. Vì vậy, trong những ngày tới, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn.”

Cũng trong ngày thi đấu 7-6, Hoàng Quý Phước đã giành được chiếc HCĐ nội dung 100m tự do nam với thành tích 50,60 giây.

Những VĐV đã mang về HCV cho đoàn VN ngày 7-6:

* Đấu kiếm: Trần Thị Len, Trần Thị Như Hoa, Nguyễn Thanh Vân (kiếm ba cạnh đồng đội nữ); Nguyễn Thị Thanh Loan, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Thủy Chung (kiếm chém đồng đội nữ).

* Judo: Nguyễn Thị Như Ý (hạng cân 70-78kg).

* Bơi lội: Ánh Viên (2 HCV nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nữ và 200m ngửa nữ).

* Wushu: Dương Thúy Vi (kiếm thuật).

* Bắn súng: Trần Quốc Cường (10m súng ngắn hơi cá nhân nam); Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nguyễn Hoàng Phương (nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam).

Xem thêm tử vi 12 cung hoang dao trong tuần

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."