Ánh Viên không được phép ngủ quên trên chiến thắng
893 views

Ngay sau khi cùng Ánh Viên trở về Việt Nam, HLV Đặng Anh Tuấn khẳng định: “Thành tích của Ánh Viên tại SEA Games 28 là điều đáng mừng, nhưng chắc chắn em cần phải cố gắng hơn nữa, điều quan trọng là không được ngủ quên trên chiến thắng.”

HLV Đặng Anh Tuấn cùng Ánh Viên đã trở về Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.
HLV Đặng Anh Tuấn cùng Ánh Viên đã trở về Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

*Cảm giác của HLV Đặng Anh Tuấn như thế nào khi chứng kiến sự đón tiếp của người hâm mộ nước nhà dành cho cô học trò của mình?

HLV Đặng Anh Tuấn: Đầu tiên cho tôi được gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, bạn bè và truyền thông nước nhà trong thời gian qua.

Thực sự, tôi cũng như Ánh Viên rất vui mừng và hạnh phúc khi được sự đón chào nồng nhiệt của các bạn. Với những gì Ánh Viên đã thể hiện tại SEA Games 28 thì em ấy xứng đáng được nhận phần thưởng này.

*Ông muốn nói gì về thành tích của Ánh Viên đã làm được tại SEA Games 28 năm nay?

Trước hết phải khẳng định rằng đây là phần thưởng xứng đáng cho Ánh Viên với những nỗ lực của em ấy trong thời gian qua.

Ánh Viên đã tập luyện với tinh thần cao nhất, thi đấu ở nhiều nội dung khác nhau trong một ngày, nhưng Viên vẫn đảm bảo được thể lực. Đây là một điều tuyệt vời đối với bộ môn bơi cũng như hãnh diện của thể thao Việt Nam.

Điều tôi cũng như học trò Ánh Viên của mình muốn nói ở đây chính là việc chúng ta có thể khẳng định được bạn bè khu vực, châu lục rằng chúng ta cũng có thể làm được những gì họ đang làm. Tôi tin rằng một ngày không xa Ánh Viên sẽ có thành tích tốt lại châu lục.

Và, cũng cho tôi gửi lời cảm ơn đến gia đình Ánh Viên, chính họ luôn là động lực để em nỗ lực tập luyện và thi đấu thành công ở SEA Games 28 năm nay.

HLV Đặng Anh Tuấn: Ánh Viên không được phép ngủ quên trên chiến thắng

*Với những gì đã thể hiện tại SEA Games năm nay, đây sẽ là bước đệm để Ánh Viên vươn tầm châu Á và thế giới, thưa ông?

Tất nhiên rồi, chặng đường phía trước đối với Ánh Viên còn rất dài. Sau thời gian tại SEA Games, Ánh Viên sẽ phải tiếp tục lao động để chuẩn bị cho giải đấu Olympic tại Brazil.

Tôi và tất cả mọi người ở bộ môn bơi cảm giác tự hào về những gì Ánh Viên đã làm được, nhưng chắc chắn một điều rằng, Ánh Viên sẽ không được ngủ quên trên chiến thắng của mình.

*Trước khi bước vào SEA Games 28, bộ môn bơi chỉ đặt mục tiêu từ 6-8 HCV, tuy nhiên chúng đã kết thúc đại hội năm nay với 10 HCV. Ông muốn gì về thành tích bất ngờ này?

Thực tế, trước khi bộ môn bơi bước vào SEA Games 28, chúng tôi chỉ ước lượng được số HCV ở các nội dung mà VĐV Việt Nam có thể giành được, chứ chúng tôi không đặt chỉ tiêu cho các VĐV.

Bởi tất cả chúng tôi mong muốn các em có được tâm lý thoải mái nhất, quyết tâm cao nhất để thi đấu và cống hiến. Thật may là các em đã làm được, đặc biệt là sự xuất sắc của Ánh Viên.

Xem thêm tử vi 12 cung hoang dao trong tuần

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."