9 cầu thủ bán độ bị cấm thi đấu toàn Châu Á
788 views

Mới đây theo nguồn tin tuc trong ngay, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định đưa ra án phạt cấm thi đấu toàn lãnh thổ đối với 9 cầu thủ của Việt Nam từng tham gia dự đoán.

Năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã từng tuyên án cấm thi đấu vĩnh viễn với 9 cầu thủ của CLB Ninh Bình, tham gia vào vụ dàn xếp tỷ số. Bây giờ, những cầu thủ trên phải nhận thêm một bản án nữa từ AFC, đó là cấm thi đấu trên toàn lãnh thổ châu Á. Sự việc này đã được đem ra xem xét nghiêm túc trước khi đưa ra quyết định, bởi vụ dàn xếp tỷ số được tạo ra ở ngay trong khuôn khổ AFC Cup.

9 cầu thủ bao gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng với quyết định trên dường như đã chấm hết cho việc hy vọng có thể quay trở lại với bóng đá đỉnh cao của họ. AFC đã đưa ra quyết định cấm thi đấu các cầu thủ này tất cả các trận đấu thuộc AFC tổ chức.

Cơ hội đã chính thức khép lại với các cầu thủ tham gia vào vụ dàn xếp tỷ số

Cánh cửa đã dần như khép lại hoàn toàn, bây giờ các cầu thủ trên chỉ có thể thi đấu nếu chơi ở ngoài khu vực châu Á, đây xem ra là điều không tưởng bởi trong quá khứ, chỉ có hai trường hợp thi đấu ở nước ngoài, mình chân sút Lê Công Vinh thi đấu ở châu Âu trong màu áo CLB Leixoes ở Bồ Đào Nha, xa hơn là cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức sang Trung Quốc khoác áo CLB LiFan. Hơn nữa, các CLB nước ngoài cũng không dám mạo hiểm với những cầu thủ có tiểu sử dính vết chàm như vậy.

  • Đọc báo phu nu mới nhất.

Ngược lại quá khứ, sau khi điều tra của công an, nhóm cựu cầu thủ Ninh Bình do Trần Mạnh Dũng chủ mưu đã tham gia đánh bạc dưới hình thức dự đoán bóng đá và dàn xếp tỷ số trận đấu giữa Kelantan và Ninh Bình ngày 18/3/2014 trong khuôn khổ AFC Cup.

Đây là một bài học quý để các cầu thủ trẻ không dính sa ngã trong tương lai

Sau khi thắng độ số tiền 800 triệu đồng, Trần Mạnh Dũng chia cho Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người 85 triệu đồng, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và bản thân Trần Mạnh Dũng mỗi người 75 triệu đồng.

Trần Mạnh Dũng sau đó bị Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Bình tuyên phạt 30 tháng tù giam, phạt 20 triệu đồng. Bị cáo Đào Đức Lợi (người nhận độ của Trần Mạnh Dũng) bị 30 tháng tù, phạt 20 triệu. Trong khi đó Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng mỗi người 27 tháng án treo, thử thách 24 tháng; Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn mỗi người 24 tháng án treo, thử thách 24 tháng, phạt tiền từ 20 đến 25 triệu.

Dù đã có nhiều lời cảm thông cũng như trách móc các cầu thủ, nhưng có thể khẳng định nó đã quá muộn màng. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh để các cầu thủ trẻ, cũng như về sau coi đó là một bài học để tránh rơi vào trường hợp giống như các đàn anh trước đây. Bóng đá ngày nay đã mang lại rất nhiều thứ cho các cầu thủ, từ việc có tiền để sắm sửa, mua nhà, mua xe, đến cuộc sống rủng rỉnh, vì vậy các cầu thủ nên hiểu biết, nhận thức và có thái độ trân trọng với nghề nghiệp mình đã lựa chọn.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."