8 yếu tố làm khó quý ông trong “chuyện ấy”
839 views

Các loại biên lai ATM, thẻ hành lý sân bay, vé số in trên giấy nhiệt, vật đựng đồ ăn bằng nhựa cứng, các loại thực phẩm đóng hộp chứa nhiều BPA có thể khiến “súng” quý ông suy giảm chức năng. Hãy cùng tạp chí mẹ yêu con tìm về vấn đề này để bạn có thể kịp thời nắm bắt chữa trị đảm bảo hạnh phúc gia đình chọn vẹn. 

Hóa đơn có thể làm quý ông suy giảm chức năng
Các loại giấy in nhiệt và mực sử dụng trong hầu hết các hóa đơn cửa hàng, siêu thị chứa hàm lượng cao  bisphenol-A (BPA) – một hóa chất tăng cường việc sản xuất nội tiết tố nữ estrogen. Theo kết quả một nghiên cứu của Mỹ được thực hiện tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanent ở Oakland, BPA không những làm tăng lượng hormone nữ mà còn làm biến đổi một số nội tiết tố khác trong cơ thể. Do đó, bạn nên hạn chế tiếp xúc các loại biên lai ATM, thẻ hành lý sân bay, vé số in trên giấy nhiệt… Ngoài ra, vật đựng đồ ăn bằng nhựa cứng và các loại thực phẩm đóng hộp cũng là nguồn chứa nhiều BPA.

Đồ ngọt
Tiêu thụ nhiều đường, dù một lát bánh hay một lon soda cũng làm tăng nồng độ glucose trong máu, kích thích giải phóng hormone insulin. Theo các nhà nghiên cứu từ Ailen và Mỹ, điều này làm ảnh hưởng quá trình sản xuất testosterone của cơ thể khiến bạn “giương cờ” khó khăn hơn. Mối liên hệ giữa đường-insulin-testosterone cũng giải thích tại sao đàn ông hay phấn khích vào buổi sáng, khi bạn không ăn trong nhiều giờ liền.

Thiếu ngủ
Ngủ 5 giờ mỗi đêm (hoặc ít hơn) trong vài ngày khiến một chàng trai khỏe mạnh giảm độ cương dương 10%, theo nghiên cứu từ ĐH Chicago (Mỹ). Giấc ngủ rất cần thiết cho việc sản xuất testosterone nên nếu bạn không ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm, đừng ngạc nhiên khi “súng” của mình èo uột.

Ngủ chung với con
Theo một nghiên cứu của 2 trường ĐH Mỹ Notre Dame và Northwestern, để nôi trẻ sơ sinh trong phòng ngủ khiến việc sản xuất testosterone của bạn giảm hơn 7% hiệu quả. Nhiều người cho rằng việc suy giảm chức năng tình dục này bắt nguồn từ sự gián đoạn giấc ngủ. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy nếu vợ chồng ngủ với con cái, nội tiết tố của họ sụt giảm, đặc biệt ảnh hưởng chức năng thầm kín của người chồng.

Đậu nành
Theo nghiên cứu từ Trường ĐH Harvard (Mỹ) đậu nành ảnh hưởng đến chức năng tình dục của quý ông. Tất nhiên, một ít thức ăn từ đậu nành sẽ không giết chết ham muốn nhưng nếu ăn chế độ giàu đậu nành mỗi ngày, “súng” của bạn dễ trở thành vô dụng.

Ở nhà suốt ngày
Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất testosterone.  Nếu thiếu vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc chế độ ăn uống, mức độ cương cứng của bạn giảm mạnh từ 20% trở lên, theo một kết quả nghiên cứu từ Đức và Áo. Theo lời khuyên của các nhà khoa học Harvard, chỉ cần đi dưới nắng 15 phút vào sớm mai, bạn đã nhận đủ liều Vitamin D mỗi ngày.

 

Chạy bộ quá nhiều
Chạy từ 40 dặm (64 km) trở lên mỗi tuần có thể làm giảm khả năng “chào cờ” của bạn tới 17%, tin từ các nhà nghiên cứ Trường ĐH British Columbia của Canada. Hoạt động quá nhiều có thể làm gián đoạn mối liên lạc giữa não bộ và các tuyến sản xuất nội tiết tố.

Rượu, bia
Theo các nhà khoa học từ ĐH Oklahoma (Mỹ), nhiều thành phần trong thức uống từ bia, rượu vang đến các loại rượu mạnh đều chứa chất giống như estrogen, có khả năng làm giảm lượng testosterone của bạn. May mắn là chúng chỉ ảnh hưởng đời sống tình dục nếu bạn tiêu thụ quá nhiều, với hơn 2 ly rượu một ngày.

Xem thêm:
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kì