5 điều các bà bầu chẳng mong đợi lúc sinh em bé
850 views
Việc chủ động tìm ra những điều “bất ngờ” khi sinh nở sẽ giúp các mẹ không bị sốc và yên tâm giải quyết tình huống của mình an toàn, nhanh chóng. Dưới đây là 5 điều không như mong đợi mà đa số các bà bầu gặp lúc sinh con.
5 điều bà bầu không mong đợi lúc sinh em bé
1. Rặn đẻ quá lâu
Rặn đẻ rất mất sức và các bà mẹ đều không muốn bị hụt hơi, đau đớn vã mồ hôi hàng tiếng đồng hồ trong phòng sinh. Thực tế cho thấy có nhiều ca rặn đẻ diễn ra không suôn sẻ khiến mẹ bị kiệt sức và bác sĩ buộc phải sử dụng thuốc kích đẻ hoặc các biện pháp mổ đẻ an toàn cho thai nhi hơn.
>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm
Để phòng ngừa những rủi ro do sinh thường khi rặn đẻ quá lâu, các bà bầu cần kiểm tra thai nhi trước khi sinh để biết rõ tình trạng thai nhi. Nếu mẹ khỏe và con không quá to và nặng, bạn có thể sinh thường. Còn trong các trường hợp khác liên quan đến tình trạng suy tử cung và sức khỏe của mẹ yếu, vị trí thai nhi khó sinh thường, các mẹ nên cân nhắc mổ đẻ.
2. Rặn đẻ… quá nhanh khi sinh con thứ 2
Khác với lần thứ nhất sinh con đầu lòng – bạn chỉ mong đẻ thật nhanh để kết thúc các cơn đau rặn đẻ “kinh hoàng”, ở lần thứ 2, mọi việc lại có vẻ… đảo lộn. Bạn có xu thế không thể kiểm soát được cổ tử cung, và khi cổ tử cung đã nhão ra sau lần sinh thứ nhất, em bé sẽ ra ngoài nhanh hơn. Bạn sẽ thấy bất ngờ rằng tại sao mình lại sinh dễ dàng đến vậy và có chút hụt hẫng vì quá trình đó xảy ra quá nhanh (so với dự tính). Và dù gì đi nữa, đó cũng không phải là điều mong đợi của các bà mẹ.
5 điều bà bầu không mong đợi lúc sinh em bé
3. Bác sĩ không có mặt
Người xưa có câu: “chửa là cửa mả”. Câu nói đó hàm ý sự nguy hiểm khi vượt cạn của bà bầu. Không bà bầu nào muốn mình sinh con một mình bởi vì điều này khiến họ cảm thấy không an toàn và tủi thân. Nếu ông xã và người thân ở bên giúp sản phụ an tâm hơn, thì bác sĩ cũng giúp họ có cảm giác an toàn hơn. Quả thực, dù bạn đã sẵn sàng sinh con hay chưa, một khi bạn đang ở bệnh viện và ngồi lên bàn đẻ, hãy chắc chắn rằng bác sĩ sẽ có mặt ở bên bạn ngay lập tức khi bạn gọi và cần giúp đỡ.
>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ
4. Không có thuốc hỗ trợ khi sinh
Sinh con khó khiến các bà bầu có xu hướng phụ thuộc vào thuốc kích đẻ. Nhưng sự thật là chẳng có gì chắc chắn rằng bạn sẽ sinh con dễ hay khó hơn sau khi dùng thuốc. Để an tâm hơn, hãy dặn bác sĩ của bạn luôn có thuốc kích sinh và các biện pháp y tế cần thiết để hỗ trợ bạn vượt cạn suôn sẻ nhé!
5. Ông xã không ở cạnh
5 điều bà bầu không mong đợi lúc sinh em bé
Bà bầu sinh con đã vất vả, ông xã vắng mặt hoặc mặt mũi tái mét ngồi bên bạn còn khiến bạn hoảng loạn hơn. Vì vậy, các ông chồng hãy cố gắng mạnh mẽ nhất lúc này. Hãy ở bên vợ mình khi họ trở dạ, cố gắng giữ bình tĩnh và chẳng cần làm gì hết, chỉ cần nắm chặt tay vợ mình, nhìn vào mắt vợ và nói “Cố lên em! Sắp được rồi”. Vậy là chị em đã có thêm rất nhiều động lực.  thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ