5 điểm nhấn Iran 5-0 Yemen: Thầy Park điều chỉnh mục tiêu
465 views

Ứng viên nặng kí cho ngôi vô địch Asian Cup đã có một trận đấu hủy diệt trước Yemen. Dưới đây là 5 điểm nhấn được rút ra.

Yemen mất tinh thần quá nhanh

Từ đó, họ chỉ như bóng ma vật vờ chạy theo những pha phối hợp biến hóa của Iran. Nếu không sớm cải thiện, Yemen khó lòng có điểm ở một bảng đấu nặng gồm cả Iraq và Việt Nam.

Công bằng mà nói, Yemen nhập cuộc không đến nỗi nào. Họ sẵn sàng chơi ăn miếng trả miếng với Iran trong tầm 10 phút đầu trận. Tuy nhiên, việc phải nhận ketquabongda 3 bàn thua từ phút thứ 10 đến phút 25 đã khiến tinh thần của các cầu thủ áo đỏ đi xuống nhanh chóng.

Thầy Park điều chỉnh mục tiêu

May mắn phần nào cho VIệt Nam khi phải gặp Iran ở lượt trận thứ 2, khi mà họ đã phần nào phô ra sức mạnh cũng như chiến thuật ở ngày ra quân. Có lẽ, thầy trò Park Hang-seo khó có cửa lấy điểm trước đại diện số 1 của châu Á.

Queiroz có quá nhiều bài

Iran không chỉ có thể hình cao to mà họ chơi bóng khá kĩ thuật. Chưa hết, các bàn thắng của Iran vào lưới Yemen đêm qua xuất phát từ nhiều miếng đánh khác nhau. Sút xa có, đánh đầu có, chồng biên có. Đây chính là điểm đáng sợ của đội bóng Tây Á này.

Iran quyết ẵm Asian Cup

Lich thi dau tối nay diễn ra trận Iraq và Việt Nam. Thực tế, trên sân đã chứng minh dù đã dẫn trước Yemen 5-0, các cầu thủ Iran vẫn đẩy cao đội hình và thi nhau bắn phá. Rõ ràng, quyết tâm ẵm Asian Cup của thầy trò Queiroz là không phải bàn.

HLV Carlos Queiroz rõ ràng đang đi đúng hướng với việc đưa Iran dự 2 kì World Cup liên tiếp. Tuy nhiên, Iran không chỉ tham vọng ở đấu trường quốc tế. Ở khu vực Châu Á, họ đã nhiều năm không đăng quang. Đó là lí do tại sao Iran mang đến 18/23 gương mặt đã từng ở Nga năm ngoái sang UAE lần này.

Mehdi Taremi – Chân sút Việt Nam cần dè chừng

Báo thể thao viết thêm bàn đầu tiên cho thấy khả năng chọn điểm nóng cực tốt của Taremi. Anh chỉ chờ thủ môn đối phương “ói bóng” là lập tức trừng phạt. Đến bàn thắng thứ hai ở phút 25 thì có thể khẳng định đây là chân sút đẳng cấp. Việt Nam muốn có điểm trước Iran cần hết sức đề phòng cái tên Taremi.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."