4 loại kem độc đáo giải nhiệt ngày nóng ở Sài Gòn
964 views

Kem bong bóng, kem tuyết hay kem được kẹp trong miếng bánh hình cá tráp hút giới trẻ Sài Gòn với những đặc trưng, ngon, lạ, độc.

4 loại kem độc đáo giải nhiệt ngày nóng ở Sài Gòn
Dippin’ Dots (kem bi) là phát minh của hãng Curt Jones. Ngay khi ra đời, Dippin’ Dots nhanh chóng được yêu thích và phủ sóng trên toàn thế giới. Ảnh: Dippin-dots.
Kem không ở dạng viên to như những loại thông thường mà ở dạng viên bi nhỏ như những dấu chấm. Đặc trưng của dòng kem này là số lượng nhiều và tan ngay trong miệng.
Tại Sài Gòn, Dippin-dots có khoảng 13 mùi vị như chocolate, vani, dâu, cam, bạc hà, chuối, kiwi, mật ong, đậu phộng, rum nho… Kem được bán tại các siêu thị Lotteria, Dippin-dotd tại quận Bình Thanh. 
Kem hình con cá là tên giới trẻ Việt gọi Taiyaki, một loại bánh pancake Nhật Bản có tạo hình giống cá tráp biển. Nhân bánh truyền thống là nhân đậu đỏ, tuy nhiên sau này Taiyaki được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau và mới mẻ hơn như là trà xanh, chocolate, kem custard, có những nhà hàng còn làm bánh Taiyaki mặn gồm có rau, xúc xích, bạch tuộc. Ảnh: Harisdrink.
4 loại kem độc đáo giải nhiệt ngày nóng ở Sài Gòn
Taiyaki dùng để giải nhiệt ngày hè của Sài Gòn có phần nhân gồm kem và chè đậu đỏ. Sự kết hợp giữa món bánh nướng, mát lạnh của kem, ngọt đậm của chè mang đến cho người dùng cảm giác thích thú và mới mẻ. Bạn có thề mua kem hình con cá ở các siêu thị. Giá 25.000-35.000 đồng. Ảnh: Harisdrink.
4 loại kem độc đáo giải nhiệt ngày nóng ở Sài Gòn
Kem ống Hàn Quốc có chiều dài từ 30 -50 cm tùy chỗ bán. Tuy hình dáng đặc biệt nhưng thành phần của kem đơn giản với vỏ bánh ốc quế và kem chạy dọc suốt bên trong. Ảnh:Annan.net.
4 loại kem độc đáo giải nhiệt ngày nóng ở Sài Gòn
Khi thưởng thức, bạn nên cắn kem thành từng khúc ngắn. Vị thơm, giòn của bánh kết hợp trọn vị với kem. Hiện món kem này có 2 vị là vani và chocolate. Bạn có thể thưởng thức kem này tại Aeon Mall hay xe kem trên đường Điện Biên Phủ (qua ngã tư Trương Định – Điện Biên Phủ, bên tay phải). Ảnh: Yukilow.
Ảnh: CNN.
Kem tuyết là món ăn tráng miệng được yêu thích ở Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc… Ảnh: CNN.
Ảnh: CNN.
Có rất nhiều tranh cãi xung quanh “hình dạng thực” của món kem này. Tất cả không đúng, không sai. Lý do đơn giản là món tráng miệng này có rât nhiều biến tấu khác nhau tùy thuộc sở thích, khẩu vị của người bán hay người làm. Tất nhiên, dù biến tấu thế nào, món ăn này vẫn phải có sự tham gia của trái cây tươi (xắt miếng hay làm sốt) và kem làm từ trái cây. Nhiều nhà hàng bán đồ Hàn Quốc tại TP HCM có món này. Ảnh: CNN.

Doc bao gia dinh để cập nhật thêm nhiều tin tức về xã hội và đời sống

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."