4 dấu hiệu rụng trứng dễ dàng nhận biết
926 views

Có rất nhiều bạn có thế chưa nhận biết đúng những dấu hiệu của ngày rụng trứng. Các triệu chứng của sự rụng trứng là gì? Làm thế nào để thụ thai một cách dễ dàng nhất… là những câu hỏi mà rất nhiều mẹ quan tâm khi đang cố gắng có con. Xin mách các mẹ 4 dấu hiệu dễ nhận thấy trước và trong ngày trứng rụng để tăng kha nang mang thai cao hơn

Tăng tiết dịch âm đạo

4-dau-hieu-rung-trung-1

Vào những ngày bình thường tiết dịch âm đạo thường ít và khô trong, nhưng khi gần đến ngày trứng rụng, tiết dịch này sẽ tăng dần và có màu trắng đục như lòng trắng trứng. Đúng ngày rụng trứng thì tiết dịch sẽ càng nhiều hơn và mẹ có thể dễ dàng nhận thấy âm đạo “ẩm ướt” hơn ngày bình thường rất nhiều.

Việc âm đạo tăng tiết dịch cũng tạo điều kiện để tinh trùng sau khi giao hợp dễ dàng thâm nhập vào trong và tiếp xúc với trứng.

Cháy máu nhẹ

Không phải ngày kinh nguyệt nhưng bỗng dưng mẹ nhận ra “quần chíp” có xuất hiện một vài đốm máu màu nâu đen, bạn nghĩ rằng đây là kinh nguyệt còn sót lại tuy nhiên nếu có rơi vào đúng thời điểm giữa chu kỳ thì đó là dấu hiệu của ngày trứng rụng đó. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố xảy ra thông qua các nang trong buồng trứng của cơ thể.

Đau bụng

4-dau-hieu-rung-trung

 

 

Khoảng 20 phần trăm phụ nữ nhận thấy dấu hiệu đau bụng dưới những ngày trứng rụng. Cơn đau này được gọi là mittelschmerz – xảy ra vào giữa chu ky kinh nguyet. Nguyên nhân có thể do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng. Đau bụng cũng xảy ra khi trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Mẹ không thể nhận biết sớm được sự đau đớn này nhưng nếu thấy bụng mình tự nhiên đau không rõ nguyên nhân thì đó là dấu hiệu báo mẹ đang trong những ngày dễ thụ thai nhất.

Nhiệt độ cơ thể tăng, đau ngực

Trước ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của các chị em phụ nữ là tương đối ổn định. Tuy nhiên, càng gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ tăng nhiệt mạnh sau khi trứng rụng. Sự tăng nhiệt độ đó chính là dấu hiệu cho thấy vừa mới xảy ra hiện tượng rụng trứng. Theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác trong một vài tháng có thể giúp chị em dự đoán đúng thời kì rụng trứng xảy ra.

Ngoài ra, một số chị em còn chia sẻ nhận thấy triệu chứng đau núi đôi, căng tức ngực, thậm chí là vùng này rất nhạy cảm trong những ngày trứng rụng.

Xem thêm: Những tam su tham kin chuyện vợ chồng