10 dấu hiệu rạn nứt của một cặp vợ chồng trẻ
720 views

Có nhiều cặp vợ chồng đã ly dị sau khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân không lâu vì những lý do rất nhỏ nhưng tích lũy lâu dài trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Bạn nghĩ rằng mình quá tốt

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình tốt hơn bạn đời của mình? Hoặc nghĩ rằng mình xứng đáng có được một người bạn đời khác tốt hơn so với người hiện tại? Nó có thể là một ý nghĩ nhỏ mọn và buồn cười trong hiện tại nhưng sự không hài lòng theo thời gian sẽ đánh lừa bạn khiến bạn đi đến những sai lầm hối hận. Nên nhớ, người bạn đời của mình có thể có rất nhiều phẩm chất tuyệt vời nhưng bạn chỉ có thể nhìn thấy điều đó khi bạn biết bỏ đi những đám mây định kiến.

 10 dấu hiệu rạn nứt của một cặp vợ chồng trẻ - 1

Có nhiều đôi vợ chồng trẻ đã đi đến ly hôn vì những lý do rất nhỏ nhưng tích tụ lâu dài. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy bó buộc

Bạn đã bao giờ cảm thấy cuộc hôn nhân đang kiềm chế khiến bạn không đạt được những thành tựu trong công việc như tiềm năng thực sự của mình? Nếu bạn cảm thấy mình cần gỡ bỏ những bó buộc đó thì khi có cơ hội đến, bạn sẽ tìm mọi cơ hội để thoát ra khỏi chiếc ‘lồng’ đó.

Thiếu sự liên lạc

Truyền thông không chỉ là sự trò chuyện với nhau mà còn phải hiểu tìm hiểu và biết rõ về nhau. Hầu hết các cặp vợ chồng đều nói chuyện nhưng không có sự truyền thông giao tiếp. Một mối quan hệ mà không có sự giao tiếp tốt chỉ là một quả bom chờ phát nổ.

Kỳ vọng quá về nhau

Với nhiều người, hôn nhân là bước tiếp theo trong một cuộc sống tuyệt vời. Nhưng đó không phải là trường hợp chung cho tất cả mọi người. Khi hai người yêu nhau kết hôn, họ có những mong đợi từ người kia và mong đợi từ mối quan hệ. Trong đó, nếu những mong đợi không được hai người chia sẻ cho nhau để dung hòa, nó sẽ làm hai người ngày càng xa và kết thúc cuộc hôn nhân.

Khác biệt văn hóa

Lúc đầu, sự khác biệt rõ rệt về gia đình, bạn bè và niềm in tôn giáo khác nhau có thể có vẻ dễ thương và chỉ gây ra những xích mích nhỏ. Nhưng tất cả sự khác biệt đó sẽ tàn phá cuộc hôn nhân chỉ trong vài tháng nếu hai người không thể thỏa hiệp với nhau.

Xem thêm: Tâm sự của người chồng không hài lòng vì chỉ quan hệ được 2 phút

Bạn đời không hiểu mình

Điều này là phổ biến. Với tư cách là một cá nhân, mỗi người chúng ta có nhu cầu riêng về cuộc sống. Bạn đã bao giờ cảm thấy người bạn đời không hiểu niềm đam mê trong cuộc sống của mình?

Thay đổi đột ngột phong cách sống

Một cuộc hôn nhân không chỉ là chiếc nhẫn trên ngón tay. Đó là một cuộc sống hoàn toàn mới và một lối sống mới. Nếu bạn chưa chuyển đến ở với nhau, bạn có thể không bao giờ hiểu được những vấn đề thực tế của cuộc sống với nhau.

Sự tin tưởng

Bạn có thực sự tin tưởng người bạn đời của mình? Bạn có thấy hành vi của họ đáng ngờ, đặc biệt là khi họ đang nói chuyện với một người bạn qua điện thoại? Niềm tin là trụ cột quan trọng trong hôn nhân. Nếu bạn không thể tin tưởng người bạn đời của bạn, cuộc hôn nhân đó chắc chắn không thể tồn tại.

Ghen tuông và cảm thấy bất an

Bất an là một con sâu nhỏ trong trái tim bạn và phát triển theo thời gian. Nó có thể do lỗi của người bạn đời hoặc do họ không làm gì để cải thiện tình trạng. Ghen là một hành động dễ thương lúc đầu nhưng không phải là nó không dẫn đến các vụ đánh nhau lớn hay nhầm lẫn.

Cá tính khác biệt

Đô khi cả hai người đều hoàn hảo nhưng đó là sự hoàn hảo cá nhân. Cả hai người có thể không chia sẻ điều gì với nhau trong thời gian chung và những lúc khác. Từ đó bạn có thể thấy rằng tốt hơn là hai người nên ly hôn để hẹn hò với người khác.

Đọc và cập nhật các câu chuyện tâm sự tình yêu trên bao gia dinh